Theo nguồn tin trên trang mạng của richmondgov.com & The Virginia Department of Health
Theo Thông tin vào Ngày 18 tháng 3 năm 2020 của Bộ Y tế Virginia loan tin thành phố Richmond thông báo rằng 4 cư dân đã thử nghiệm xác định bị nhiễm vi khuẩn Corona 2019
Bốn cá nhân cư trú tại Thành phố Richmond đã xét nghiệm dương tính với nhiễm COVID-19.
Hai người đàn ông ở độ tuổi 20, và hai người đàn ông ở độ tuổi 30. Cả bốn người đều ở nhà cách ly và không ai trong số họ phải nhập viện. Tất cả bốn người trong số họ đã đi ra ngoài Virginia, ba trong số họ là một phần của cùng một nhóm. Nghiên cứu về các trường hợp đang diễn ra.
Ngoài ra, Thống đốc đã ban hành Lệnh khẩn cấp y tế công cộng rằng các cơ sở giới hạn các cuộc tụ họp ở mức 10 người trở xuống. Điều này bao gồm các nhà hàng. Đáp lại, Thị trưởng đã đưa ra tuyên bố sau đây, cho thấy thành phố sẽ hỗ trợ Bộ Y tế Virginia trong việc thi hành lệnh đó:
Thành phố Richmond đứng sau Lệnh khẩn cấp y tế công cộng của Thống đốc Northam để hạn chế tụ tập từ 10 người trở xuống. Vì lợi ích của sức khỏe và an toàn công cộng, Thành phố Richmond và các cơ quan an toàn công cộng sẽ hợp tác với Bộ Y tế Virginia để đảm bảo các cơ sở trong giới hạn thành phố tuân theo lệnh của Thống đốc.
March 18 Update on COVID-19 in the City of Richmond
By Office of the Press Secretary to the Mayor – March 18, 2020
Four individuals who reside in the City of Richmond have tested positive for COVID-19 infection.
Two men are in their 20s, and two men are in their 30s. All four are at home in isolation, and none of them have required hospitalization. All four of them have traveled outside of Virginia, three of them as part of the same group. Research into the cases is ongoing.
Additionally, the Governor has issued a Public Health Emergency Order that establishments limit gatherings to 10 people or less. This includes restaurants. In response, the Mayor has issued the following statement, indicating that the city will support the Virginia Department of Health in enforcing that order:
“The City of Richmond stands behind Governor Northam’s Public Health Emergency Order to limit gatherings to 10 people or under. In the interest of public health and safety, the City of Richmond and its public safety agencies will be working in partnership with the Virginia Department of Health to ensure establishments within city limits abide by the Governor’s order.”
